Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu cấp bách trong cuộc sống hiện nay, với những người bận rộn như chúng ta thường sẽ không có quá nhiều thời gian để chăm sóc đúng, hiểu được lý do này nên dần dần những thiết bị phục hồi sức khỏe đã trở nên thiết bị quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống.

 

Vì sao cần sử dụng thiết bị phục hồi sức khoẻ tại nhà?

Thiết bị bị phục hồi sức khỏe nói chung và các thiết bị sử dụng được tại nhà nói riêng được xem là biện pháp để hồi phục lại các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất do những thói quen, chấn thương gây ra, thường được sử dụng song song với phòng và chữa bệnh để mang lại kết quả chữa trị cao nhất, giúp người dùng nhanh chóng lấy lại được sức khỏe và có hệ xương khớp chắc khỏe hơn. 

Sử dụng thiết bị phục hồi sức khỏe với mục đích phòng và chữa bệnh bằng những dụng cụ trợ giúp tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh, cải thiện môi trường sống và sinh hoạt, chọn công việc phù hợp,... Trên thực tế, mục đích chính của biện pháp này là:

  • Giúp người bệnh thích nghi với môi trường sống, không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội
  • Hỗ trợ hiệu quả cho những người đang mắc một số bệnh cần phục hồi lại các chức năng của các cơ quan, bộ phận tổn thương trong và sau quá trình điều trị, phẫu thuật.
  • Ngăn ngừa và phòng chống tình trạng tái phát bệnh sau điều trị, duy trì sức khỏe lâu dài, ổn định, sống vui khỏe với gia đình và những người xung quanh.
  • Tác động tích cực vào suy nghĩ của người bệnh, giúp họ có cách nhìn nhận xã hội tốt hơn, tinh thần thoải mái và dễ chịu, hạn chế các dấu hiệu căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống.
 

Có những loại thiết bị phục hồi sức khoẻ tại nhà nào hiện nay?

 

Xem thêm: Cách sử dụng đai đeo vai hỗ trợ điều chỉnh tư thế thông minh

Thiết bị hồi phục sức khỏe

 

Các loại thiết bị phục hồi sức khỏe phổ biến hiện nay?

Đại đa số là sử dụng những thiết bị phục hồi khi có vấn đề về sức khỏe có những nhóm thiết bị cụ thể như sau:

  • Nhóm thiết bị phục vụ cho người bị thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp do tuổi cao hoặc gặp chấn thương,... cũng có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau để điều trị và phục hồi chức năng cơ xương khớp.
  • Nhóm thiết bị phục vụ cho người bị đau khớp, viêm khớp, căng cơ, hội chứng ống cổ tay,... sau khi chơi thể thao, lao động nặng nhọc hoặc gặp chấn thương, có thể dùng phương pháp chiếu tia Laser để điều trị. Ngoài ra, một số cách giảm đau khác như chiếu hồng ngoại IR, điện xung, sóng xung kích,... cũng có thể áp dụng tùy từng trường hợp cụ thể
  • Nhóm thiết bị phục vụ cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nhẹ và vừa, sai khớp, trật khớp, đau nhức lưng, viêm cột sống chưa dính khớp, vẹo cột sống,... có thể sử dụng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS để hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng.
  • Nhóm thiết bị phục vụ chống phòng bệnh xương khớp cột sống, nâng cao sức khoẻ tại nhà hay đơn thuần là thiết bị giúp giữ thói quen tốt cho sức khỏe.
 

Có những loại thiết bị phục hồi sức khoẻ tại nhà nào hiện nay?

 

Đai chống gù cảm biến thông minh điều chỉnh tư thế - Kyphosis có phải là thiết bị phục hồi sức khỏe không?

Đây là thiết bị phục hồi sức khỏe sẽ giúp phát hiện khi ngồi nghiêng, ngồi cúi người hay những trường hợp khác khi vận động bị sai tư thế. 

Đai sẽ giúp cho bạn khắc phục được tình trạng ngồi không đúng tư thế dẫn đến cong vẹo cột sống, bệnh gù lưng,..sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển vóc dáng sau này. Đai chống gù có những tính năng ưu việt sau đây:

Thiết bị phục hồi sức khỏe này có thiết kế hiện đại với cảm biến thông minh, chỉnh tư thế kết hợp bộ đếm, chắc chắn với dây đai là bản ti, chắc chắn hơn với sự co giãn tốt và được ôm sát vào cơ thể sẽ cố định được cột sống lưng, điều chỉnh được tư thế khi ngồi và khi đứng.

 

Có những loại thiết bị phục hồi sức khoẻ tại nhà nào hiện nay?

 

Đai chống gù lưng có thể sử dụng cả bên trong lẫn bên ngoài của áo, cảm thấy thoải mái khi sử dụng thiết bị, bởi nó rất thoáng mát, thân thiện, thấm mồ hôi tốt mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. 

Giúp giảm tình trạng mỏi cổ hay đau lưng khi học hay làm việc suốt thời gian dài. Thiết bị sử dụng sạc chuẩn USB với sạc nhanh chỉ khoảng 1h mà sử dụng được 20h liên tục với dung lượng pin lớn là 500mA.

Trên là bài viết chia sẻ về các thiết bị phổ biến giúp hồi phục sức khoẻ được phổ biến trên thị trường hiện nay, rằng có thể giúp bạn phòng và chống được các vấn đề bệnh sức khoẻ, mang đến những thói quen tốt trong sinh hoạt và cuộc sống tốt hơn.

 

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại SHOPEE GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

 

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại TIKI GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

 

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại LAZADA  GIẢM NGAY 20% & FREESHIP