Chắc các bạn đang nghĩ làm gì có nước tẩy trang hoa hồng, chỉ có thể là nước tẩy trang hoặc là nước hoa hồng. Vậy tại sao người ta lại gọi tên như vậy?  Hãy cùng tìm hiểu xem nó là gì nhé.

Nước tẩy trang hoa hồng là gì?

Nước tẩy trang hoa hồng là cụm từ gần đây được nhiều người nhắc tới. Bạn có thể hiểu nó là một loại nước tẩy trang được chiết xuất từ hoa hồng. Hay có thể coi đó là một cụm từ viết tắt từ nước tẩy trang và nước hoa hồng. Nếu các bạn là người thuộc giới skincare thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay cụm từ đó được hiểu theo nghĩa là nước tẩy trang và nước hoa hồng. 

Cách phân loại nước tẩy trang

Trên thị trường có rất nhiều loại nước tẩy trang, sẽ được phân chia theo công dụng và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Có các loại từ làm sạch dịu nhẹ cho đến chuyên sâu.

Nước tẩy trang hoa hồng là gì? Cách phân loại nước tẩy trang

Tẩy trang dạng dầu

Tẩy trang dạng dầu nghe cái tên thôi là bạn cũng biết thành phần chính của sản phẩm, còn được gọi với một cái tên khác là dầu tẩy trang. Dầu tẩy trang không tạo bọt khi sử dụng, nó giúp hòa tan lượng dầu trong các mỹ phẩm trang điểm và làm trôi chúng một cách dễ dàng. Khi bạn không trang điểm dầu tẩy trang cũng sẽ giúp bạn lấy đi các bụi bẩn trên da và phần dầu thừa bám trên da. Sản phẩm này rất được ưa chuộng vì có khả năng tấy rất tốt và không cần dùng bông tẩy trang. Lưu ý nếu bạn dùng dầu tẩy trang thì cần rửa lại với sữa rửa mặt một lần nữa để lấy đi lớp dầu tẩy trang. Với ưu điểm thành phần chính từ dầu thực vật như dầu oliu. dầu hướng dương,.. và các tinh dầu như tinh dầu trà xanh, tinh dầu hoa nhài. Có tác dụng giữ cân bằng độ pH trên da. Ngoài ra một số sản phẩm có chứa glycerin và silicone gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến da dễ bị mụn.

Xem thêm: Nước tẩy trang là gì? Ưu điểm của nước tẩy trang dành cho da mặt

Nước tẩy trang và 5 điều bạn cần biết

Tẩy trang dạng Bi phase

Đây là loại nước tẩy trang 2 lớp gồm 1 lớp nước và 1 lớp dầu. Trước khi sử dụng bạn cần lắc đều để 2 lớp hòa vào nhau. Lớp dầu sẽ giúp bạn lấy đi bụi bẩn còn nước sẽ giúp lấy đi dầu thừa. Làm sạch bụi bẩn và cả các lớp trang điểm. Tốt nhất nên dùng cho mắt và môi, không nên dùng cho cả gương mặt. Vì với diện tích bề mặt rộng lớp nước sẽ khó lấy đi hết dầu thừa ở lỗ chân lông dễ gây bí da và nổi mụn.

Nước tẩy trang hoa hồng là gì? Cách phân loại nước tẩy trang

Nước tẩy trang

Đây là sản phẩm nước tẩy trang phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi và dễ dùng. Bạn có thể thao tác dễ dàng để lấy đi bụi bẩn và lớp trang điểm. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước tẩy trang không cần rửa mặt là khi bạn sử dụng nước tẩy trang xong bạn không cần rửa lại với nước. Thành phần chủ yếu là nước và có một số thành phần hóa chất nhẹ không có khả năng gây kích ứng da. Nước tẩy trang hay kén các làn da khô nên các bạn có làn da khô nên lưu ý.

Sáp tẩy trang

Là một loại tẩy trang dạng rắn và có một số thành phần tương tự dầu tẩy trang. Khi thoa lên mặt sáp sẽ tan ra thành dầu giúp bạn tẩy đi lớp trang điểm. Không sợ bị đổ hoặc rơi rớt.

Cần rửa mặt lại kỉ gì còn lớp dầu trên da.

Xu hướng của giới trẻ hiện nay quan tâm tới các sản phẩm nước tẩy trang organic hay các loại nước tẩy trang 3in1. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Các bạn nên nắm rõ da mình cần gì để chọn dạng tẩy trang cho phù hợp.