Trong thế giới của tuổi thơ luôn muôn màu muôn vẻ, việc cho các bé tiếp xúc và chơi đùa cùng nhiều loại đồ chơi khiến bé hình thành tư duy, tăng cường khả năng sáng tạo và nhận biết về thế giới xung quanh mà xe đồ chơi vận động cảm biến hình 360 có đèn LED là loại đồ chơi điển hình

Vậy xe đồ chơi vận động này như thế nào? Có thường xảy ra lỗi xe đồ chơi cảm biến không? Và cách sửa chữa xe đồ chơi cảm biến có dễ dàng không? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Đặc điểm nổi bật của xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED là gì?

Xe đồ chơi cảm biến được xem là bộ đồ chơi điều khiển từ xa, có thiết kế bánh di chuyển gấp khúc mô phỏng độc đáo, xoay và biến dạng linh hoạt từ nhiều góc độ, giúp thiết bị lái xe theo ý muốn qua các địa hình dù khó khăn nhất, dùng cho trẻ em giải trí với các cuộc đua xe như một xe hơi thực thụ. Điểm nổi bật của xe là có thể điều khiển xe hai chiều là duỗi thẳng và vặn xoắn, xoay 360 độ, biến dạng thiết bị chỉ bằng một cú nhấp chuột, thời gian sử dụng pin lâu, hạn chế các va đập từ bên ngoài và có đèn LED ở bánh xe thay đổi liên tục, sinh động.

Sửa chữa lỗi xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED

Xe đồ chơi vận động có khả năng vận động di chuyển liên tục với công nghệ cảm biến có  bốn bánh lái phụ. Thiết bị có thể di chuyển tới, lui, trái, phải, bên, phải và đồng thời, nó có thể xoay 360 độ trái và phải.

Ngoài ra, xe đồ chơi cảm biến từ xa này còn được trang bị điều khiển từ xa bằng đồng hồ, có thể sử dụng để điều khiển mọi chức năng của xe, di chuyển xe thông qua cảm ứng của đồng hồ.

Xem thêm: Xe đồ chơi cảm biến vận động thông minh

Đồ chơi

Thông số kỹ thuật xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED

 • Loại thiết bị: xe điều khiển
 • Năng lượng: Pin 2.8V 700mAh
 • Chất liệu: Nhựa ABS
 • Kích cỡ thiết bị chạy thường: 21x8.5x15cm
 • Kích cỡ thiết bị chạy địa hình:: 17x11x15cm
 • Đối tượng sử dụng: >6 tuổi
 • Tốc độ Maximum: 25km/h
 • Chế độ điều khiển: remote hoặc đồng hồ điều khiển
 • Thời gian hoạt động liên tục: 25-30 phút
 • Thời gian sạc: 60 phút
 • Khoảng cách điều khiển: 80 mét

Các lỗi xe đồ chơi cảm biến thường gặp nhất

Một số lỗi xe đồ chơi cảm biến thường hay gặp ở các loại xe đồ chơi của bé không nên bỏ qua như sau:

Không thể điều khiển xe chạy ở cả 2 chế độ tiến/lùi: là do vô tình kích hoạt chế độ này, bộ điều khiển sẽ nhấp nháy liên tục và mọi thao tác điều khiển sẽ ngừng lại.

Đèn trên điều khiển từ xa nháy sáng liên tục nhưng không điều khiển được, do bị lỏng pin hoặc pin yếu

Điều khiển từ xa đi tiến lùi nhưng không lái rẽ được hoặc ngược lại là do hỏng board mạch điện của xe

Phát ra âm thanh cạch cạch khá rõ ràng là do hộp số chưa lắp chặt nên khi quay sẽ gây va chạm gây ra tiếng động hay bánh răng bên trong hộp số bị mòn, vỡ hay đứt đoạn.

Sửa chữa lỗi xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED

Các cách sửa chữa xe đồ chơi cảm biến thông dụng hiện nay

Cách sửa chữa xe đồ chơi cảm biến từ xa sơ khai chính là kiểm tra công tắt bật/ mở, có một vài trường hợp người chơi xe điều khiển địa hình chạy pin đã quên bật công tắt khởi động của cả ô tô điều khiển và cả bộ điều khiển.

Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tần số phù hợp, thông thường kênh 27MHz là kênh phổ biến nhất cho đồ chơi là 27.145MHz nhưng nếu bạn đang sử dụng các món đồ chơi điều khiển từ xa với các kênh có thể lựa chọn, hãy đảm bảo cả bộ điều khiển và xe điều khiển được đặt ở cùng một kênh đồng bộ. Nhiều trường hợp một thông số sai so với nhà sản xuất và bộ điều khiển sai tần số đã được đi kèm với cả bộ hoặc chiếc xe điều khiển RC của bạn bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể cần phải mang nó đến các cửa hàng để đổi trả hoặc bảo hành. Cách sửa xe điều khiển RC này đòi hỏi bạn phải nắm được thông tin về điện tử cơ bản.

Hãy kiểm tra lại ngăn chứa pin có bị ăn mòn không? Điều này thường xảy ra các trường hợp pin không nhận được do không tiếp xúc được mạch, tốt nhất đó là khi không sử dụng xe điều khiển cũng như bộ điều khiển thì hãy tháo rời pin và cất riêng. Chỉ nên sử dụng loại pin chất lượng cho cả xe và bộ điều khiển của bạn, kiểm tra xem đã lắp pin đúng cách chưa, với các xe điều khiển sử dụng nitro cũng cần một bộ pin để chạy các thiết bị điện tử bên trong. Đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy, đây là mẹo sửa chữa xe đồ chơi cảm biến từ xa khá hữu hiệu.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được phương pháp sửa chữa xe đồ chơi cảm biến có thể áp dụng trong các trường hợp cần thiết của mình. Hãy lựa chọn cho con bạn chiếc xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED đây sẽ là món quà hết sức ý nghĩa giúp bé thỏa sức đam mê nhé.