Xe đồ chơi cảm biến dành cho trẻ em là hầu hết các em nhỏ rất thích món đồ chơi này, ba mẹ của các em đầu tư mua cho con mình chơi vào các dịp cuối tuần hoặc mua cho con chơi. Cách sử dụng các loại bỏ điều khiển xe đồ chơi cảm biến cũng không có gì khó khăn, nhưng có một số phụ huynh mua xe đồ chơi lần đầu tiên cho các bé nhà mình sẽ hơi bất ngờ là cách kết nối từ xa với đồ chơi của bé, lâu ngày khi sử dụng các bé sẽ hoặc hay vô tình nhấn reset làm mất kết nối giữ cái điều khiển. Thì bài viết hôm nay sẽ viết về hướng dẫn sử dụng cho xe đồ chơi cảm biến của các em bé. Hãy cũng theo dõi bài viết hôm nay nhé. 

Xem thêm: Xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED - CE 88A

Hướng dẫn sử dụng xe đồ chơi cảm biến

Có những dòng xe điều khiển từ xa được kết nối sẵn và lập trình ngay trên xe đồ chơi mà các phụ huynh chỉ cần thao tác cho pin vào điều khiển từ xa và bật công tắc chế độ điều khiển từ xa trên xe là có thể sử dụng được luôn. Hầu hết các dòng đồ chơi vận động hiện nay đều là điều khiển từ xa. Vì thế muốn sử dụng chế độ điều khiển từ xa các bạn phải kết nối với xe. Là mẫu xe điều khiển thông minh với 4 chế độ chơi sau đây:

  • Chế độ 1 là điều khiển bằng remote, ấn nút mode trên xe để chuyển chế độ hoặc nút "M" trên remote với loại New.
  • Chế độ 2 là xe cảm biến để di chuyển tiến/lùi, trái/phải theo cử chỉ tay, hoặc theo quả bóng lăn, đặc biệt khi quả bóng dừng, xe sẽ tự đẩy bóng và tiếp tục di chuyển, đây là phiên bản mới của các dòng đồ chơi hiện nay. 
  • Chế độ 3 là xe cảm biến trước và trên, phát hiện vật cản ở phía trên và phía trước xe sẽ né vật cản. 
  • Chế độ cuối cùng là xe di chuyển theo nét vẽ.

Hướng dẫn sử dụng Xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED

 

Để kết nối giữa điều khiển từ xa và xe đồ chơi chúng ta cần làm các bước sau đây:

  • Bước 1. nên sạc pin trước khi sử dụng, khi sạc USB sáng đèn đỏ, khi đầy USB tắt đèn.  
  • Bước 2. là bật công tắc xe, bật remote điều khiển. 
  • Bước 3.  chơi thôi nào. 

Để thay đổi chế độ ấn nút phía sau xe. Về phần điều khiển remote, đẩy rocker về phía trước hoặc sau nếu muốn cho xe về phía trước- sau. Đẩy cần điều khiển sang trái hoặc phải nếu muốn xe quay sang trái hoặc phải. Lưu ý: khi chơi xong phải cho pin nghỉ 10-15p rồi sạc nhé các ba me. 

Xem thêm: Xe đồ chơi cảm biến vận động thông minh

Những lợi ích bất ngờ từ xe đồ chơi vận động điều khiển từ xa

Không chỉ là món đồ chơi giải trí, xe đồ chơi vận động có điều khiển còn có tác dụng giúp tư duy của các bé linh hoạt hơn đồng thời tăng cường được khả năng vận động và phát triển kỹ năng mềm của bé từ còn nhỏ. Việc lựa chọn hướng đi cho xe sao phù hợp, cần quay trái, quay phải như thế nào để vượt chướng ngại vật hoặc quay đầu… khi chơi xe vận động chính là một cách rèn luyện xử lý tình huống linh hoạt nhất, giúp bé biết cách tìm ra những giải pháp thông minh nhất.

Hướng dẫn sử dụng Xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED

Khi chơi đồ chơi cảm biến điều khiển từ xa, bé luôn có xu hướng vận động theo chiếc xe, bé cần phải điều chỉnh, chạy đi chạy lại để xem xe chạy thế nào, có va vướng vào đâu không, có mắc kẹt vào chỗ nào để “giải thoát” cho xe. Hơn thế, các bé thường có trò chơi đua xe tốc độ cùng các bạn cùng trang  lứa nên bé sẽ rất hào hứng với chiếc ô tô điều khiển của mình.

Xem thêm: Sửa chữa lỗi xe đồ chơi vận động cảm biến biến hình 360 có đèn LED

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, các bạn sẽ biết rằng tại sao các bé nào cũng thích được ba mẹ tặng những chiếc xe đồ chơi, ba mẹ cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi bé vừa được chơi, vừa được tích lũy và phát triển tư duy cũng như các kỹ năng mềm ngay từ khi còn nhỏ. Mình mong bài viết này sẽ giúp ích các ba mẹ của các bé sẽ hiểu hơn về cách sử dụng của loại xe đồ chơi cảm biến này.  

Nếu các bạn đang cần mua cho con trẻ của mình 1 loại đồ chơi xe cảm biến giống vậy mà chưa biết được chỗ mua uy tín. Hãy tham khảo ngay tại Thiết bị chính hãng CE nhé. Ở đây sẽ có nhân viên tư vấn các bạn mọi nhu cầu của các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình hôm nay. Hẹn các bạn ở bài viết sau với nội dung hấp dẫn hơn nhé.