Phương pháp trị bệnh nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm của chúng, nó cũng sẽ mang lại kết quả trên từng người là khác nhau. Bạn nên tìm ra nguyên nhân để có phương pháp điều trị tốt nhất cho bản thân. Phương pháp châm cứu trị cổ vai gáy có thể là phương pháp hỗ trợ để giúp cho quá trình điều trị của bạn có kết quả nhanh hơn. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này.

Châm cứu chữa đau vai gáy là làm gì?

Châm cứu chữa đau vai gáy là phương pháp điều trị có nguồn gốc từ Đông y. Phương pháp này sử dụng kim châm tác động vào huyệt vị nhằm giãn cơ, giảm đau nhức, thúc đẩy tuần hoàn máu. Nguyên lý của châm cứu là dựa trên hoạt động của khí trong cơ thể. Khí chạy dọc theo chiều thuận khắp cơ thể để cân bằng âm dương. Khi dòng chảy của khí bị tắc nghẽn hay gián đoạn, cân bằng âm dương bị đảo lộn sẽ gây ra các cơn đau nhức.  Liệu pháp châm cứu sẽ làm khai thông khí huyết, khôi phục cân bằng của khí, tạo ra phản ứng tự nhiên của cơ thể trong việc chữa trị.

Châm cứu có phải là phương pháp trị cổ vai gáy hiệu quả?

Tác dụng của phương pháp châm cứu trong điều trị vai gáy

Châm cứu là một sự lựa chọn mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị chứng đau vai gáy. Bên cạnh đó châm cứu cũng là phương pháp không gây mất sức, không biến chứng cũng như gây ra tác dụng phụ. 

Kích thích sản sinh endorphin giúp cơ thể giảm đau nhanh.

Thư giãn cơ, giảm áp lực lên hệ cơ và dây thần kinh, cải thiện tình trạng đau sau mỗi lần điều trị.

Giúp vận động cột sống cổ và khớp vai.

Điều hòa ổn định hoạt động của dây thần kinh vùng vai gáy.

Châm cứu có phải là phương pháp trị cổ vai gáy hiệu quả?

Xem thêm: Tác dụng của máy massage cổ xung điện

Cách massage cổ chống chảy xệ

Châm cứu có phải là phương pháp trị cổ vai gáy hiệu quả?

Đau vai gáy xuất phát chủ yếu do các rối loạn ở hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy. Tình trạng phổ biến nhất, đau vai gáy là triệu chứng điển hình của các bệnh liên quan cột sống cổ như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống,...

Trong khi đó cơ chế của châm cứu chỉ có thể xoa dịu triệu chứng đau và hỗ trợ điều trị bệnh. Chính vì vậy sau châm cứu, người bệnh có thể giảm bớt cơn đau vai gáy, cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ dừng lại trong một thời gian ngắn, vì cơn đau vẫn tiếp tục tái diễn sau đó.

Châm cứu là phương pháp giúp bạn giảm đau, nhưng nó có thể tốn khá nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể dành ra 1 2 ngày trong tuần để có thể đi nhưng nếu công việc bạn quá bận rộn không thể đi đến các địa điểm châm cứu thì bạn có thể sử dụng máy massage cổ giảm đau vai gáy tại nhà. Máy massage cổ SMART BELT giảm đau vai gáy sử dụng xung điện từ làm nóng để massage. Công nghệ xung nhiệt điện tạo độ ấm massage kết hợp với chườm nóng nhiệt độ không đổi 42 độ C có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm căng cứng vùng cơ trên cổ, dẫn đến hiệu quả xoa bóp tốt hơn rất nhiều. Máy massage cổ được nâng cấp, thông qua công nghệ xung tần số thấp an toàn, mát xa sâu vào các dây thần kinh cơ bên dưới, giúp cổ bạn thoải mái và khỏe mạnh.

Châm cứu có phải là phương pháp trị cổ vai gáy hiệu quả?

Châm cứu là một trong những phương pháp giúp bạn giảm đau mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng trước khi điều trị bạn cần được sự tư vấn của bác sĩ để đưa ra hướng điều trị tốt nhất. Có thể nói phương pháp châm cứu đang hiện là phương pháp mang lại hiệu quả cho người bệnh đau vai gánh.