Sử dụng đai thắt lưng lưng cột sống là phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng khi bị bệnh lý đau lưng, hoặc phòng ngừa bệnh đau lưng mà không cần phải phẫu thuật mổ xẻ, có thể sử dụng sau phẫu thuật để đảm bảo hiệu quả. 

Phương pháp này an toàn, hữu hiệu, và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

 

Đai thắt lưng cột sống là gì?

Là sản phẩm được cấu thành từ các vật liệu y tế, bao gồm một loại vải thun (chun) đặc biệt cùng hệ thống thanh nẹp hợp kim định hình được sắp xếp khoa học có chức năng cố định, nâng đỡ, bảo vệ cột sống vùng thắt lưng cho người sử dụng.

Các hệ thống thanh kim loại định hình được sắp xếp khoa học theo chiều dọc với phần thân đai may bằng vải thun, được sử dụng trong các trường hợp y tế như chấn thương, chỉnh hình.

 

Đai thắt lưng cột sống dùng để làm gì?

 

Các thanh kim loại sử dụng trong đai lưng cột sống là loại hợp kim đàn hồi, có khả năng bền vĩnh viễn. Phần lớn các thương hiệu nổi tiếng sử dụng loại hợp kim chất lượng cao không rỉ sét, không mất tác dụng vĩnh viễn, vì vậy, có thể coi như mua một lần, dùng lâu dài.

 

 

Tại sao cần sử dụng đai thắt lưng cột sống?

Đai thắt lưng cột sống được sử dụng bảo vệ cột sống, vùng thắt lưng khi đang bị tổn thương hoặc có nguy cơ bị tổn thương do vận động quá tư thế hoặc vận động quá mức sinh lý bình thường gây tổn thương, đau trẹo…

Đây là phương pháp giúp phòng tránh bệnh đau lưng, giúp người bệnh không phải phẫu thuật hay đến phòng khám hàng ngày mà vẫn giữ cho vùng xương sống thắt lưng được ổn định. Đai thắt lưng cột sống tác động trực tiếp lên vùng đau, giúp các khớp phục hồi và điều chỉnh các khớp dần dần.

 

Đai thắt lưng cột sống dùng để làm gì?

 

Đai thắt lưng cột sống tập trung tác dụng lực vào vùng sống lưng, giúp cho tư thế thẳng, giảm sức căng lên vùng lưng. Sử dụng đai lưng cột sống tạo áp lực vững lên các cơ lưng, đặc biệt là xung quanh xương, sẽ làm thẳng cơ hoành trên và tạo tư thế xương lý tưởng. 

Điều này giúp giữ tư thế tốt và hạn chế và làm chậm sự phát triển bệnh đau lưng, đai lưng làm nhiệm vụ định hình cho lưng của bệnh nhân luôn trong tư thế thẳng lưng bởi hầu hết người bị bệnh này là do ngồi lâu trong tư thế khom lưng, đây là tư thế ảnh hưởng xấu đối với cột sống. 

Đồng thời hạn chế khả năng khom lưng của người đeo, dần dà tập cho người bệnh thói quen ngồi thẳng trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Tác dụng của đai thắt lưng cột sống còn là giúp giải tỏa, phân tán, làm giảm áp lực trọng lượng tác động lên cột sống: 

Trạng thái bình thường, toàn bộ áp lực của phần phía trên cơ thể sẽ đi qua cột sống và đi xuống chia đều ở hai chân; nhưng khi đeo đai thì một phần áp lực sẽ chia đều trên đai và đi xuống mông và truyền qua hai chân.

 

Xem thêm: 

Đai nịt lưng chống gù làm tan biến lo lắng của các ông bố bà mẹ

Chăm sóc sức khỏe

 

Nguyên lý nâng giữ của đai lưng rất hiệu quả và phù hợp với những người bị đau lưng, những người sau phẫu thuật hoặc phòng tránh đau lưng. Sản phẩm đai thắt lưng cột sống giúp giải tỏa áp lực, giữ cố định đốt sống ở vị trí thích hợp, không để bị chèn ép. 

Sản phẩm với kích thước gọn nhẹ, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, dễ dàng, sản phẩm là tiền đề để cột sống có thể phục hồi nhanh chóng. Đây là điều quan trọng nhất của phương pháp vật lý trị liệu bằng đai lưng cột sống.

 

Các đối tượng sử dụng đai thắt lưng cột sống

Người cao tuổi, người đang điều trị loãng xương, những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu khi làm việc như nhân viên văn phòng, lái xe, cảnh sát giao thông, bác sĩ phẫu thuật, công nhân đứng máy…

 

Đai thắt lưng cột sống dùng để làm gì?

 

Người đang bị viêm thoái hóa các xương khớp cột sống, chấn thương cột sống vùng thắt lưng. Đau nhức cột sống vùng thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính chưa rõ nguyên nhân. Đau dây thần kinh tọa, đau cột sống thắt lưng cấp tính sau khi vận động quá tư thế hoặc mang vác nặng. Hỗ trợ sau phẫu thuật, sau khi kéo nắn cột sống vùng thắt lưng.

 

Xem thêm: Đai hỗ trợ thẳng lưng cảm biến thông minh điều chỉnh tư thế

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đai thắt lưng cột sống có thể sẽ khiến người dùng khá phân vân khi lựa chọn. Cho nên chọn những loại đai lưng cột sống có nguồn gốc, nguyên liệu nhập khẩu uy tín, có chế độ bảo hành lâu dài để an tâm sử dụng là cách tiêu dùng tốt nhất.

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại SHOPEE GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

 

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại TIKI GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

 

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại LAZADA GIẢM NGAY 20% & FREESHIP