Phương pháp để hỗ trợ những vấn đề về cột sống uy tín mà không cần phẫu thuật là đai lưng định hình cột sống. 

Hãy dành một ít thời gian để đọc bài viết này để có thể hiểu thêm tác dung và sự tiện lợi mà đai lưng cột sống hay còn gọi là đai hỗ trợ cột sống lưng mang lại nhé.

 

Đai lưng định hình cột sống là gì?

 

Đai lưng định hình cột sống là sản phẩm được cấu tạo từ các nguyên vật liệu y tế, bao gồm một loại vải cotton đặc biệt và hệ thống thanh nẹp hợp kim định hình được sắp xếp khoa học có chức năng cố định, nâng đỡ. Đai lưng định hình cột sống còn bảo vệ cột sống vùng thắt lưng cho người sử dụng.

Hệ thống thanh kim loại định hình được sắp xếp khoa học theo chiều dọc với phần thân đai may bằng vải chun đặc biệt được sử dụng trong các trường hợp y tế như chấn thương, chỉnh hình. Thanh kim loại sử dụng trong đai lưng hỗ trợ cột sống là loại hợp kim đàn hồi, có khả năng bền vĩnh viễn. Phần lớn các thương hiệu nổi tiếng sử dụng loại hợp kim chất lượng cao không rỉ sét, không mất tác dụng vĩnh viễn, vì vậy, có thể coi như “mua một lần, dùng mãi mãi”.

 

Sử dụng đai lưng định hình cột sống

Xem thêm: Đai hỗ trợ thẳng lưng cảm biến thông minh điều chỉnh tư thế

 

Ai có thể sử dụng Đai  Định Hình Cột Sống?

Đối tượng sử dụng đai định hình cột sống rất rộng rãi, bao gồm những trường hợp sau:

  • Người cao tuổi, người đang điều trị loãng xương, những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu khi làm việc (văn phòng, lái xe, cảnh sát giao thông, bác sỹ phẫu thuật, công nhân đứng máy...).
  • Người đang bị viêm thoái hóa các xương khớp cột sống, chấn thương cột sống vùng thắt lưng.
  • Người đau nhức cột sống vùng thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính chưa rõ nguyên nhân, đau thần kinh dây tọa.
  • Người đau cột sống thắt lưng cấp tính sau khi vận động quá tư thế hoặc mang vác nặng.
  • Người hỗ trợ sau phẫu thuật, sau khi kéo nắn cột sống vùng thắt lưng.
 

Tại sao cần sử dụng đai định hình cố định cột sống hay còn gọi là đai hỗ trợ cột sống lưng? 

Sản phẩm đai định hình cột sống được sử dụng nhằm bảo vệ cột sống vùng thắt lưng khi đang bị tổn thương sau tai nạn hoặc có nguy cơ bị tổn thương do vận động quá tư thế hoặc vận động quá mức sinh lý bình thường.

Đai định hình cột sống là phương pháp giúp phòng tránh bệnh đau lưng hoặc giúp người bệnh không phải phẫu thuật hay đến phòng khám hàng ngày mà vẫn giữ cho vùng xương sống thắt lưng được ổn định. Đai lưng định hình cột sống tác động trực tiếp lên vùng đau, giúp các khớp phục hồi và điều chỉnh các khớp dần dần.

Sản phẩm tập trung tác dụng lực tập trung vào vùng sống lưng, giúp cho tư thế thẳng, giảm sức căng lên vùng lưng. Sử dụng đai lưng định hình cột sống tạo áp lực vững lên các cơ lưng, đặc biệt là xung quanh xương, sẽ làm thẳng cơ hoành trên và tạo tư thế xương lý tưởng của đường cong hình chữ S. Điều này giúp giữ tư thế tốt, hạn chế và làm chậm sự phát triển bệnh đau lưng.

 

Sử dụng đai lưng định hình cột sống

 

Tác dụng của đai lưng định hình cột sống

Giúp giải tỏa, phân tán, làm giảm áp lực trọng lượng tác động lên cột sống. Khi ở trạng thái bình thường, toàn bộ áp lực của phần phía trên cơ thể sẽ đi qua cột sống và đi xuống chia đều ở hai chân; nhưng khi đeo đai thì một phần áp lực sẽ chia đều trên đai và đi xuống mông và truyền qua hai chân.

Tham khảo mua Đai chống gù cảm biến thông minh điều chỉnh tư thế

Bài tập điều trị đau cột sống thắt lưng

 

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin và kiến thức về đai lưng định hình cột sống. Hi vọng qua bài viết người dùng có thể hiểu hơn về sản phẩm cũng như mức độ phù hợp của bản thân đối với sản phẩm. Cảm ơn các bạn đã dành ra ít phút để cùng tìm hiểu bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những chuỗi bài tiếp theo.

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại SHOPEE GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

 

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại TIKI GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

 

Đặt Ngay Thiết Bị Chính Hãng Tại LAZADA GIẢM NGAY 20% & FREESHIP